Quay tay có ảnh hưởng đến cơ bắp không?

Quay tay không phải là hành động bất thường của đàn ông vì đến tuổi trưởng thành giúp họ thoả mãn về nhu cầu sinh lý, giải toả căng thẳng nhiều người sẽ thủ dâm. Vấn đề khiến anh em canh cánh lo lắng là quay tay có ảnh hưởng đến cơ bắp không, vấn đề này cụ thể ra sao bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Quay tay có ảnh hưởng đến cơ bắp không?

Trong cơ thể thì testosterone là hormone giúp xây dựng cơ bắp, giảm mỡ. Nhiều hóc môn này hơn đồng nghĩa sẽ xây dựng được nhiều cơ bắp hơn và ít testosterone hơn thì cơ bắp giảm, sẽ ít đi và nhiều mỡ hơn. Chẳng hạn, khi bạn tự sướng trong vòng 20 phút thì hóc môn prolactin sẽ tăng vọt lên ở trong máu, đồng thời kéo theo hóc môn là dopamin và testosterone bị giảm nhanh xuống. Cơ thể bạn sau khi đã trở về giai đoạn phục hồi thì hóc môn testosterone sẽ trở lại bình thường ngay sau 1 thời gian ngắn.

Quay tay có ảnh hưởng đến cơ bắp không?

Đừng bỏ qua: Quay tay nhiều có ảnh hưởng đến chiều cao hay không?

Theo một nghiên cứu với 28 người đàn ông trong 16 ngày kiêng quan hệ tình dục thì đến ngày thứ 7, hóc môn testosterone đã tăng lên đến mức cao nhất nhưng đến ngày thứ 8 trở đi thì lượng hóc môn testosterone trong cơ thể lại trở về mức bình thường hoặc thấp hơn. Nghiên cứu thứ 2 đối với 10 người đàn ông kiêng quan hệ trong vòng 3 tuần cho thấy kết quả là testosterone trước và sau 3 tuần không có thay đổi hoặc chỉ tăng nhẹ.

Trong cơ thể, hóc môn testosterone tăng giảm trong ngày hoặc trong khoảng thời gian vài tuần thì testosterone sẽ thay đổi chứ không chỉ dừng lại ở một mức cố định, buổi sáng là cao nhất và ban đêm là thấp nhất. Testosterone cũng có thể thay đổi sau khi bạn chơi thắng hoặc thua 1 trò nào đó, trò chuyện với một cô gái bạn quý mến hoặc xem một bộ phim tâm lý tình cảm.

Vì vậy, nếu bạn thủ dâm thì nồng độ testosterone thay đổi chỉ trong thời gian ngắn, điều này không làm ảnh hưởng đến cơ bắp. Bên cạnh đó, những thay đổi ngắn hạn về hóc môn này không quan trọng bằng việc suy giảm lượng testosterone cao trong thời gian dài như mất ngủ, stress, không ăn uống đầy đủ dưỡng chất...

Lời khuyên cho nam giới

Quay tay không phải điều xấu nhưng làm gì quá cũng không tốt. Nếu bạn thường xuyên quay tay trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể kiệt sức, mệt mỏi, chán nản hoặc bị ám ảnh bởi tự sướng, quan hệ tình dục. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực cả đến cơ bắp, sức khoẻ và cuộc sống mỗi ngày.

Quay tay có ảnh hưởng đến cơ bắp không?

Để hạn chế việc ám ảnh bởi quay tay, bạn nên thay đổi lối sinh hoạt như:

  • Tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp, hoạt động xã hội, giao lưu, gặp gỡ mọi người để thoải mái tâm trí và đầu óc.
  • Tập thể dục mỗi ngày giúp cải thiện sức khoẻ và không còn thời gian suy nghĩ đến việc quay tay.
  • Tăng cường bổ sung dưỡng chất, vitamin, khoáng chất để có sức khoẻ tập luyện, tăng cường cơ bắp.
  • Giữ tâm lý thoải mái, không còn căng thẳng, stress.

Những thông tin về quay tay có ảnh hưởng đến cơ bắp không mà bạn vừa được Tiệm thuốc 100 giải đáp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cơ thể và làm sao để cơ bắp săn chắc khoẻ mạnh.

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat với Dược Sĩ