Cùng tìm hiểu tinh trùng gặp nước có chết không?

Nhiều cặp đôi muốn đổi gió nên thích quan hệ trong bồn tắm tuy nhiên có lúc quên dùng các biện pháp phòng tránh hoặc gặp sự cố khi đang ân ái. Lo lắng sau khi quan hệ tinh trùng gặp nước có chết không, có khả năng mang thai không?

Thành phần chủ yếu của tinh dịch

Tinh dịch là chất lỏng màu trắng đục được xuất ra từ đường sinh sản nam. Trong tinh dịch chứa các tế bào tinh trùng, nếu gặp trứng có thể thụ tinh tạo thành bào thai. Đối với nam giới trưởng thành về chức năng sinh sản, tinh hoàn sản xuất chủ yếu các tế bào tinh trùng và chiếm khoảng 2-5% tổng khối lượng tinh dịch.

Thành phần chủ yếu của tinh dịch là chất lỏng gọi là huyết tương tinh dịch. Chất lỏng này có chứa oxy, fructose, axit amin, các khoáng chất, enzyme phân tách protein và fibrolysin. Những chất trên có tác dụng nuôi dưỡng, tạo môi trường sống và hoạt động cho các tế bào tinh trùng ở tất cả các quá trình như sản xuất, xuất tinh và thụ tinh. Môi trường hoạt động thuận lợi cho tinh trùng sau khi xuất tinh khỏi cơ quan sinh dục nam là nước.

Tinh trùng gặp nước có chết không?

Tình trùng có màu gì? Mùi vị tinh trùng như thế nào?

Tinh trùng gặp nước có chết không?

Với thắc mắc khi tinh trùng gặp nước có chết không bạn nên biết rằng chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ và độ pH. Do đó, chúng số được hay không còn phụ thuộc vào độ pH, nhiệt độ, lượng nước và các tính chất khác của nước. Đối với nhiệt độ cơ thể bình thường 37 độ C (dao động trên dưới 0,5 độ C), thì tinh trùng có thể sống sót tốt. Vì vậy, khi bạn nam đã xuất tinh ra khỏi cơ thể mà gặp nước mà nhiệt độ môi trường không nằm trong ngưỡng 37 độ C (biên độ 0,5) thì tinh trùng thường sẽ chết ngay trong khoảng 1 phút. Tinh trùng gặp nước lạnh có chết không? Nhiệt độ càng khắc nghiệt thì sau khi xuất tinh, tinh trùng chết càng nhanh nhất là trong nước lạnh.

Độ pH phù hợp để tinh trùng tồn tại là từ 7-7,5, độ pH ngoài ngưỡng này thì chúng bị tiêu diệt nhanh chóng. Tinh dịch đặc hơn nước thông thường nên khi tinh trùng đã ra khỏi cơ quan sinh dục nam mà vẫn nằm ở trong lượng lớn tinh dịch thì chúng có khả năng sống sót tới vài phút cho đến khi tinh dịch bị loãng đi hoặc nhiệt độ, độ pH bên ngoài môi trường làm ảnh hưởng. Tinh dịch đậm đặc giúp tinh trùng tồn tại lâu hơn tinh dịch loãng, chúng thường nổi trên bề mặt nước rồi chìm xuống sau khi nam giới xuất tinh.

Xuất tinh trong bồn tắm có thể khiến phụ nữ mang thai không?

Nhiều cặp đôi muốn quan hệ trong bồn tắm nhưng lại lo ngại về khả năng mang thai. Nếu nước trong bồn tắm có nhiệt độ duy trì khoảng 37 độ C (biên độ 0,5) và không bị lẫn bởi hoá chất, xà phòng, sữa tắm thì tinh trùng ở trong tinh dịch có khả năng tồn tại đến hàng giờ.

Tinh trùng gặp nước có chết không?

Nước trong hệ thống nước máy tại nước ta đã qua xử lý bằng clo hoặc nước ngầm có chứa nhiều tạp chất cho nên sự sống sót của tinh trùng gặp nhiều bất lợi. Trong các loại sữa tắm có tính kiềm cao, nhiệt độ nước cũng khó duy trì ở mức 37 độ C cho nên nếu xuất tinh ra ngoài khi tắm bồn thì khả năng mang thai rất ít.

Tinh trùng có thể sống trong nước hồ bơi không?

Nước trong bể bơi, bể sục có chứa lượng clo lớn với tính kiềm cao kể cả khi nước ở ngưỡng 37 độ C thì độ pH cũng không bảo đảm cho tinh trùng tồn tại. Sau khi xuất tinh ra khỏi môi trường nước thì chúng sẽ chết ngay sau vài giây. Do đó, chị em đi bơi không lo mang thai vì nếu không quan hệ tình dục trực tiếp thì không có khả năng mang thai.

Tiệm thuốc 100 đã giải đáp thắc mắc tinh trùng gặp nước có chết không giúp các bạn hiểu hơn về sự sống sót của tinh trùng trong môi trường nước. Tinh trùng với tính chất nhạy cảm nhất có thể tồn tại không tuỳ vào độ pH của nước, nhiệt độ, số lượng tinh dịch, tính chất nước, môi trường xung quanh. Tinh trùng sẽ sống sót hơn ở nhiệt độ nước ấm, việc các cặp đôi tắm bồn chung dù không ân ái trực tiếp nhưng vẫn không hẳn an toàn tuyệt đối nên vẫn cần đến các biện pháp tránh thai bảo vệ.

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat với Dược Sĩ