Tuyệt chiêu tính ngày rụng trứng để mang thai, sinh con theo ý muốn

Ai cũng hiểu rằng để có em bé thì phải cần sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng. Nhưng không giống đàn ông, có thể sản xuất hàng triệu con tinh trùng hàng ngày, phụ nữ chỉ rụng trứng vào một thời điểm cụ thể trong tháng. Vì vậy, xác định được ngày rụng trứng sẽ tăng tỉ lệ có thai. Đó cũng là lý do có rất nhiều phương pháp hỗ trợ mang thai nhanh chóng, thuận tiện, nhưng cách tính chu kỳ rụng trứng để có thai vẫn là phương pháp chủ yếu, được các chị em quan tâm và áp dụng nhiều nhất để có thai cũng như tránh thai một cách hiệu quả nhất. 

Hãy cùng tìm hiểu ngay về phương pháp cách tính ngày rụng trứng được chia sẻ bởi Tiệm thuốc 100 nhé! 

Hướng dẫn xác định, theo dõi chu kỳ rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng để có thai chuẩn nhất

 • Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt sẽ tăng khả năng có thai bởi bạn sẽ biết được thời kỳ rụng trứng của bản thân. Bởi  cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 28 ngày sẽ rất khác với cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày.
 • Để tính chính xác ngày rụng trứng là ngày nào, bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để tìm ra đáp án. Chu kỳ của các chị em thường rơi vào từ 28 - 32 ngày, được bắt đầu tính như sau: 
 • Đầu tiên, bạn phải đánh dấu tất cả ngày đầu tiên ra máu trong vòng ít nhất 4 tháng.
 • Sau đó, bạn có thể thống kê lại và xem xét một chu kỳ kinh nguyệt của mình có bao nhiêu ngày.

Cách tính chu kỳ rụng trứng để có thai

Cách tính ngày rụng trứng để có thai chuẩn nhất

Vòng tròn chu kỳ và khoảng thời gian an toàn tương đối cũng như rụng trứng. Sau khi có được thống kê về chu kỳ kinh nguyệt của bạn, đây là cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai.

 • Theo thời điểm tương đối

Thời điểm tương đối là khả năng có em bé sẽ có tỷ lệ không quá cao, rơi vào mức 50%. Thời điểm này nằm ở những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt. Ví dụ như chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 7 ngày thì ngày thứ 6 và 7 là thời điểm tương đối. Xác suất thụ thai có nhưng không quá cao. Bởi đây là giai đoạn chuẩn bị rụng trứng. Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai này đã được áp dụng trên rất nhiều đôi và thu lại những kết quả khá tích cực. Ngược lại, nếu bạn chưa muốn có em bé thì nên áp dụng thêm các biện pháp phòng tránh khác để không mang thai ngoài ý muốn. 

 • Theo thời điểm rụng trứng

Đây là thời điểm có xác suất mang thai cao nhất, lên đến 95%. Sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt 2 ngày thì là giai đoạn tốt nhất để thụ thai. Bởi đây chính là thời kỳ rụng trứng, nên khả năng thụ thai rất cao. Thời điểm này được coi là “giai đoạn vàng” của các cặp vợ chồng muốn có em bé và là giai đoạn nguy hiểm nhất đối với những cặp vợ chồng chưa sẵn sàng chào đón một thành viên mới.

Xem thêm: Các phần mềm tính ngày rụng trứng để mang thai theo ý muốn

Cách tính khi chu kỳ rụng trứng để có thai khi kinh nguyệt không đều

Cách tính ngày rụng trứng để có thai chuẩn nhất

Nhưng không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, phải làm sau nếu chu kỳ của bạn không đều? Nếu hội chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 35 - 40 ngày thì bạn vẫn có thể tính ngày rụng trứng để tăng xác suất có thai. Công thức tính rất đơn giản là:
ngày rụng trứng = n - 14 (trong đó n là số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt). Thời điểm dễ thụ thai nhất = ngày rụng trứng - 2 & ngày rụng trứng + 2. 

Xem ngay: Thuốc Duphaston điều hòa kinh nguyệt

Các mẹo biết được ngày "chuẩn xác" rụng trứng khác

Công thức này chỉ mang tính tương đối, nên để tính toán thời gian dễ dàng thụ thai nhất thì bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để xác định ngày rụng trứng chuẩn xác nhất:

 • Sử dụng que thử rụng trứng: Khi cơ thể phụ nữ sắp rụng trứng sẽ có nồng độ hormone lutein trong nước tiểu tăng cao, do đó sử dụng que thử sẽ biết được thời điểm bạn sắp rụng trứng.
 • Kiểm tra âm đạo xem có chất nhầy huyết trắng hay không.
 • Nhiệt độ cơ thể tăng khoảng 0.5 độ C mà không phải do ốm sốt thì rất có khả năng bạn sẽ rụng trứng vào ngày hôm sau đó. 
 • Tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ nên hiểu được chính xác cách tính ngày rụng trứng để mang thai là phương pháp tốt để bạn sớm có tin vui cũng như phòng tránh chuyện mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài ra, các bạn có thể căn cứ vào dấu hiệu của cơ thể đang chuẩn bị rụng trứng như:

 • Xuất hiện các đốm màu trên cơ thể
 • Nhu cầu ham muốn tình dục tăng cao hơn
 • Bầu ngực có dấu hiệu căng, sưng nhẹ
 • Bụng dưới có những cơn đau nhẹ cũng như thay đổi ở tử cung

Một số lưu ý để nhanh thụ thai và sinh con theo ý muốn:

Cách tính ngày rụng trứng để có thai chuẩn nhất

 • Giữ tinh thần thoải mái, không căng thẳng áp lực

Các cụ thường nói con cái là lộc trời cho, nên bạn càng căng thẳng áp lực thì sẽ càng khó có con. Hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, không tạo áp lực cho bản thân, thư giãn thì chất lượng cuộc "yêu" sẽ tốt hơn cũng như trạng thái cơ thể của vợ chồng cũng sẽ tốt hơn. Như vậy, tỉ lệ thụ thai cũng sẽ tăng lên

 • Thay đổi thói quen sinh hoạt tích cực

Các thói quen không tốt như rượu bia, thuốc lá, chất kích thích,... là nguyên nhân dẫn đến sự thụ thai kém. Vì vậy, bạn cần thay đổi những thói quen xấu này để cơ thể ở trạng thái tốt nhất, đón chờ em bé đến với cuộc sống của mình.

 • Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

Theo các chuyên gia thì các cặp vợ chồng nên giữ thói quen tập luyện thể dục, thể thao đều đặn để luôn đảm bảo sức khỏe nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng. Và các cặp vợ chống nên ghi nhớ không được tập thể dục quá sức bởi vì khi tập thể dục quá sức cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ nhé.

 • Thực hiện chế độ ăn uống thích hợp

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia nếu các cặp vợ chồng muốn sinh con theo ý muốn thì cần có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cũng như bổ sung thêm các sản phẩm sau vào bước ăn hàng ngày để tăng khả năng thụ thai như: các loại đậu, rau lá xanh đậm, các loại hạt, dầu ô liu, các hồi, thịt đỏ, trái cây, mật ong...

 

 • Tham khảo ý kiến bác sĩ

Nếu hai vợ chồng cảm thấy không tự tin thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc khám tổng quát. Những lời khuyên của bác sĩ sẽ giúp vợ chồng có tinh thần thoải mái hơn, tự tin hơn về sức khỏe của mình.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con kết hợp cùng một số phương pháp hỗ trợ cả vợ và chồng sẽ giúp bạn sớm có tin vui. Bạn có thể tham khảo một số dòng thuốc hỗ trợ nam giới như: Oyster Plus Goodhealth, thuốc cường dương ngựa thái, Rocket 1h... để tăng chất lượng tinh trùng cũng như tăng cường sinh lý dành cho phái mạnh. Ngoài ra các chị em cũng cần phải sử dụng những sản phẩm hỗ trợ như: Angela Gold Ecogreen, Phượng mẫu đan, viên uống Blackmores Conceive Well Gold,...

Mong rằng với những chia sẻ của Tiệm thuốc 100 sẽ hữu ích và giúp cho các cặp vợ chồng sớm có tin vui và đón thiên thần nhỏ đến với gia đình của mình nhé!


Bài viết liên quan