Góc giải đáp - Tinh trùng dính vào quần áo có thai không?

Khi quan hệ tình dục, nhiều cặp đôi chọn cách xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, một số trường hợp lo lắng vì tinh trùng dính vào quần áo có thai không? Hãy tìm câu trả lời cụ thể với những thông tin trong bài viết sau.

Điều kiện để thụ thai thành công

Các điều kiện để thụ thai thành công hình thành hợp tử gồm:

  • Các cặp đôi có quan hệ tình dục, dương vật đưa vào bên trong âm đạo.
  • Khi quan hệ tình dục mà cặp đôi không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.
  • Nam giới xuất tinh vào âm đạo và tinh trùng bơi vào trong tử cung nữ giới.

Ngoài 3 yếu tố quan trọng trên thì việc thụ thai thành công còn dựa vào thời điểm rụng trứng, chất lượng tinh trùng thậm chí là yếu tố môi trường trong cơ quan sinh dục. Thụ thai thành công không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Tinh trùng dính vào quần áo có thai không?

Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày để cho kết quả chính xác?

Các trường hợp không thể mang thai ngoài ý muốn gồm có:

  • Nam và nữ không phát sinh quan hệ tình dục.
  • Nam nữ có cử chỉ thân mật, thân thiết, cọ xát bộ phận sinh dục nhưng không xuất tinh và chỉ cọ xát ở bên ngoài quần áo.
  • Khi quan hệ tình dục dùng các biện pháp tránh thai như uống thuốc, bao cao su... có hiệu quả tránh thai nhưng vẫn có khả năng mai thai ngoài ý muốn.

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không?

Tinh trùng nếu dính ở trên quần áo thì không thể khiến cho bạn nữ thụ thai. Chúng rất khó để xâm nhập vào âm đạo, bơi đến cổ tử cung, tử cung để kết hợp với trứng. Thậm chí nhiều tinh trùng được xuất tinh vào âm đạo cũng khó để xâm nhập và hình thành hợp tử nếu không có những yếu tố khác thuận lợi. Bên cạnh đó, một yếu tố tác động tới việc tinh trùng dính trên quần áo không dẫn tới mang thai là thời gian tinh trùng sống sót.

Tinh trùng sau khi xuất tinh ra bên ngoài môi trường không khí chỉ có thể sống trong vài chục giây, chúng sẽ chết ngay sau khi tinh dịch khô lại. Do đó, nếu để tinh trùng dính trên quần áo thì thời gian sống sót không đủ để lọt vào âm đạo gây hiện tượng thụ thai.

Tinh trùng dính vào quần áo có thai không?

Một số trường hợp dù không xuất tinh trong âm đạo mà chỉ xuất tinh ngoài ra quần áo vẫn khiến bạn nữ mang thai là do trong quá trình quan hệ tình dục thì một lượng ít tinh trùng đã xâm nhập vào âm đạo nên có thể bơi vào tử cung thụ tinh với trứng.

Do đó, khi quan hệ ân ái, sử dụng các tránh thai bằng xuất tinh ngoài không thể bảo đảm hoàn toàn phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Các cặp đôi nên tìm biện pháp khác để tránh thai hiệu quả cao hơn và an toàn hơn.

Bên cạnh trường hợp tinh trùng dính trên quần áo không thể mang thai thì tinh trùng dính trên tay cũng không thể khiến bạn nữ thụ thai. Tinh trùng có thời gian sống bên ngoài không khí thấp và rất yếu nên chỉ tiếp xúc gần gũi mà không quan hệ tình dục thì bạn nữ không thể mang thai.

Thông tin mà chúng tôi giải đáp khi tinh trùng dính vào quần có thai không giúp bạn yên tâm hơn nếu chẳng may rơi vào trường hợp này. Tiệm thuốc 100 là địa chỉ uy tín cung cấp, phân phối đa dạng các loại bao cao su, thuốc tránh thai của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng. Các cặp đôi hãy lựa chọn phương pháp ngừa thai phù hợp và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, kinh tế trước khi quyết định mang thai.


Bài viết liên quan