Sau khi quan hệ dùng que thử thai khi nào mới chính xác?

Dùng que thử thai khi nào để có thể biết chính xác sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ giúp phát hiện sớm có thai được nhiều cặp đôi quan tâm nhất là những người đang mong đợi tin vui. Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách cụ thể.

Khi nào dùng que thử thai cho kết quả chính xác?

Que thử thai dựa vào việc phản ứng với nồng độ hCG trong nước tiểu để giúp người dùng biết mình đã có thai hay chưa. Khi trứng làm tổ và nhau thai phát triển thì hCG có thể được tiết vào máu và tăng dần lên ở những tuần thai kỳ sau đó. Một phần hCG cũng được đào thải qua nước tiểu nên khi dùng que tránh thai có thể phát hiện được hóc môn này với tính chính xác khoảng 97%. Sau khi trễ kinh khoảng 1 tuần dùng que thử thai có thể cho kết quả chính xác.

Sau khi quan hệ dùng que thử thai khi nào mới chính xác?

Nếu quá nôn nóng muốn biết có thai hay chưa mà không chờ được đến chu kỳ kinh nguyệt thì bạn hãy kiên nhẫn chờ 1-2 tuần sau khi quan hệ tình dục để thử thai. Nguyên nhân là sau khi thụ thai thì cơ thể mất 1 khoảng thời gian để tiết ra hCG qua nước tiểu đến mức que thử thai phát hiện ra được. Nếu thử thai quá sớm có thể nhận được kết quả sai. Khi đã thử thai nhưng chỉ thấy 1 vạch thì sau khi chậm kinh 3 ngày bạn nên thử lại, hãy thử thai vào buổi sáng vì nồng độ hCG trong nước tiểu thời điểm này là cao nhất.

Giải đáp quan hệ sau 2-3 ngày hết kinh có bầu không?

Dấu hiệu nên dùng que thử thai khi nào?

  • Trễ chu kỳ kinh nguyệt: Dấu hiệu này có thể nhận biết dễ dàng, nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc bạn không có thói quen ghi lại hàng tháng thì sẽ khá khó khăn để xác định mình có bị trễ kinh không. Trong hoàn cảnh này thì bạn có thể dùng que thử thai 1 tháng sau kỳ kinh nguyệt của mình gần nhất. Bạn cũng nên chú ý rằng lượng máu trong kỳ kinh như thế nào vì hiện tượng máu báo thai xuất hiện mà nhiều người vẫn nhầm tưởng là chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù vận, vẫn còn nhiều lí do đột ngột mất kinh dù không mang thai như chế độ ăn uống, tập luyện, tâm lý căng thẳng, stress, sử dụng thuốc… Vì vậy, bạn nên xem xét lại tình trạng sức khỏe tổng quát của mình.
  • Chuột rút: Cơ thể trong quá trình thụ thai có phản ứng tương tự như cảm giác chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như trước khi tới chu kỳ nhưng sau đó sẽ nhận ra chu kỳ đến trễ hơn bình thường. Dấu hiệu này không thể bỏ qua trong giai đoạn đầu mang thai.
  • Căng tức ngực: Lượng hóc môn estrogen và progesterone trong chu kỳ kinh nguyệt được sinh ra nhiều hơn và sẽ có những thay đổi để hỗ trợ đối với quá trình thai nhi phát triển. Do đó, bạn sẽ thấy vùng ngực nhạy cảm, căng tức và tăng kích thước hơn do lưu lượng máu ở đây thay đổi. Nhũ hoa cũng sậm màu hơn và tĩnh mạch dưới da nổi rõ hơn.

Sau khi quan hệ dùng que thử thai khi nào mới chính xác?

  • Thay đổi về sức khoẻ: Nếu đang lo lắng dùng que thử thai khi nào mới chính xác thì bạn hãy chú ý đến nhưng thay đổi về sức khoẻ như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, cảm thấy kiệt sức, đi tiểu nhiều. Trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể nhận thấy các triệu chứng này rõ ràng giúp bạn nhận biết bản thân đã có thai hay chưa trước khi nồng độ hCG tăng đến mức thử que lên 2 vạch.
  • Dùng biện pháp tránh thai không thành công: Dùng bao cao su, thuốc tránh thai, vòng tránh thai... đều không thể bảo vệ bạn 100%. Bên cạnh đó, khi sử dụng các biện pháp này không phải ai cũng dùng đúng cách chẳng hạn như uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần trong tháng, dùng bao cao su quá rộng hoặc quá chật...

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai khác nhau, bạn hãy đến Tiệm thuốc 100 để mua được loại chính hãng, chất lượng tốt trước những lo lắng khi nào dùng que thử thai.


Bài viết liên quan