Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Kinh nguyệt là hiện tượng xảy ra mang tính chu kì đối chị em phụ nữ mà ai cũng biết đến. Tuy nhiên để hiểu rõ về bản chất cũng như chu kì rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ. Bởi lẽ đây là vấn đề quan trọng bạn cần tìm hiểu để dễ dàng theo dõi chu kì kinh nguyệt của mình.

Tìm hiểu về chu kì kinh nguyệt

Chu kì kinh nguyệt là tình trạng lặp đi lặp lại kinh nguyệt mỗi tháng. Là quá trình quan trọng trong việc mang thai và sinh sản. Chu kì kinh nguyệt là hiện tượng biến đổi về mặt cấu trúc, hay chức năng của niêm mạc tử cung. Sự thay đổi làm tăng giảm nồng độ của hooc môn nữ estrogen. Đối với người phụ nữ trưởng thành mỗi tháng có thể rụng từ 1-2 trứng. Trong trường hợp nếu trứng không được thụ tinh sẽ dẫn đến sự chảy máu niêm mạc theo chu kì hằng tháng, vòng tuần hoàn mới lại bắt đầu.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Góc giải đáp: Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Bởi chu kì kinh nguyệt có tính tuần hoàn sau 1 vòng lại lặp lại. Do đó việc tìm hiểu sự rụng trứng, sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh là điều các chị em nhất định phải biết. Để theo dõi tình trạng kinh nguyệt của mình. Theo các chuyên gia cho biết vòng kinh của mỗi người là khác nhau.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Thông thường chu kì kinh nguyệt của mỗi người sẽ giao động từ 28,30 hoặc 31 ngày. Kể từ ngày đầu tiên ra máu kinh của tháng này đến ngày đầu tiên ra máu kinh của tháng kế tiếp. Như vậy sau khoảng 14 ngày rụng trứng thì cơ thể người phụ nữ sẽ xuất hiện kinh nguyệt. Vòng tuần hoàn kinh nguyện tiếp tục diễn ra. Nếu trong quá trình theo dõi xác định được ngày rụng trứng nhưng sau 14,15 ngày chị em vẫn chưa thấy chảy máu kinh. Thì đây được gọi là hiện tượng trễ kinh.

Xem thêm: Các phần mềm tính ngày rụng trứng để mang thai phổ biến nhất

Tác dụng của việc theo dõi ngày hành kinh sau khi rụng trứng

Tại sao nói việc theo dõi ngày hành kinh sau khi rụng trứng là quan trọng đối với mỗi người. Bởi lẽ nhờ việc theo dõi đó mà chúng ta biết được kinh nguyệt của mình có điều hay không. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc kế hoạch có con hoặc tránh thai. Ngoài ra theo dõi chu kì kinh nguyệt của mình còn giúp cho chị em chủ động hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Trong làm việc và chuẩn bị sẵn trước khi ngày đèn đỏ xuất hiện.

Cách tính chu kì kinh để quan hệ an toàn

Tính chu kì kinh, ngày rụng trứng là cách để quan hệ an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn của các cặp đôi. Tuy nhiên đây không phải là cách mang lại hiệu quả cao chỉ khoảng 40-60% xác suất. Nhưng vẫn được khá nhiều người lựa chọn để tránh thai. Sau đây là cách tính chu kì đối với người có chu kì kinh là 28 ngày.

  • Ngày 1-7: còn được gọi là giai đoạn an toàn tương đối
  • Ngày 8-18: là ngày quan hệ không an toàn, việc quan hệ sẽ dễ dẫn đến tình trạng mang thai
  • Ngày 18-28: ngày quan hệ an toàn tuyệt đối

Tuy nhiên chu kì này chỉ đúng trong trường hợp đối với các chị em có chu kì kinh đều đặn trong vòng 6 tháng trở lên. Do đó nếu chu kì kinh không đều nếu quan hệ bằng cách tính chu kì kinh là hoàn toàn có thể mang thai.

Tiệm thuốc 100 nơi cung cấp sỉ/lẻ các loại thuốc, dược phẩm chính hãng. Nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng trên cả nước. Cam kết mang lại sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Nếu băn khoăn không biết nên mua thuốc ở đâu tốt nhất thì Tiệm thuốc 100 chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.


Bài viết liên quan