Quan hệ khi gần hết kinh có sao không? Có mang thai được không?

Quan hệ tình dục giúp các cặp đôi gần gũi nhau hơn và có thể thúc đẩy mối quan hệ phát triển. Nhiều cặp đôi chưa muốn có thai khá bối rối trước vấn đề gần hết kinh quan hệ có sao không. Để làm rõ thắc mắc này mời quý vị hãy tìm hiểu thông tin với những nội dung sau đây.

Gần hết kinh quan hệ có sao không?

Vào thời điểm cuối chu kỳ kinh nguyệt khoảng 1-2 ngày nếu quan hệ tình dục không dùng biện pháp phòng tránh thì vẫn có khả năng mang thai. Mặc dù khả năng rụng trứng khá thấp nhưng khả năng có thai lại cao vì đó là thời điểm không an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, chị em phụ nữ có thể mắc các bệnh phụ khoa như:

 • Viêm nhiễm niêm mạc tử cung: Niêm mạc của phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt dễ viêm nhiễm hơn so với thông thường do rất mỏng, chỉ cần tác động mạnh cũng có thể khiến niêm mạc tử cung rách hoặc chảy máu. Khi bị tổn thương, các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây viêm nhiễm thậm chí có nguy cơ bị ung thư tử cung, khó mang thai.
 • Tăng nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh xã hội: Quan hệ tình dục không an toàn vào cuối chu kỳ kinh làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội như giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV.
 • Dễ bị đau bụng: Khi quan hệ thô bạo có thể khiến chị em bị đau bụng dưới và tình trạng đau bụng cũng có thể diễn ra khi quan hệ vào cuối kỳ kinh. Ngoài ra còn khiến chị em mệt mỏi nên không thoả mãn nhu cầu của cả hai người.
 • Không sạch sẽ và bất tiện: Khi chu kỳ kinh nguyệt chưa hết thì vẫn còn máu kinh dù thời điểm này lượng máu ra ít nhưng vẫn dễ làm bẩn quần áo, giường đệm khiến các cặp đôi không còn hứng thú nữa.

Quan hệ khi gần hết kinh có sao không?

Đừng bỏ qua: Những cách tránh thai an toàn sau khi quan hệ

Lưu ý khi quan hệ vào cuối chu kỳ kinh nguyệt

 • Vẫn có khả năng mang thai: Nếu chị em thắc mắc gần hết tháng quan hệ có sao không thì đáp án là nếu không dùng biện pháp bảo hộ thì vẫn có thể mang thai.
 • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín: Hãy làm sạch vùng kín trước khi quan hệ nhưng không được thụt rửa sâu vì sẽ dễ gây tổn thương cho âm đạo. Hãy chọn loại dung dịch vệ sinh nhẹ không gây kích ứng. Khi quan hệ chú ý để chiếc khăn tối màu bên dưới tránh máu kinh dây ra ngoài.
 • Lựa chọn tư thế nhẹ nhàng để không gây trày xước hoặc rách niêm mạc tử cung.
 • Chia sẻ cùng phụ nữ nhiều hơn: trong thời điểm hành kinh phụ nữ rất nhạy cảm dễ nổi cáu, buồn bực nên không có tâm trạng quan hệ tình dục. Phái mạnh hãy chia sẻ, tâm sự và đồng cảm với chị em để đem lại cảm giác thoải mái.
 • Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục vừa ngăn chặn máu kinh dây ra ngoài vừa bảo đảm an toàn tránh lây nhiễm các bệnh xã hội cho cả hai.

Quan hệ khi gần hết kinh có sao không?

Xem thêm: Giải đáp quan hệ sau 2-3 ngày hết kinh có bầu không?

Những biện pháp tránh thai an toàn

 • Bao cao su: Hãy chọn sản phẩm đến từ nhà sản xuất uy tín, kích thước phù hợp, đeo bao cao su đúng cách để phòng có thai ngoài ý muốn.
 • Thuốc tránh thai hàng ngày: Nên đến gặp bác sĩ để được kê loại thuốc phù hợp với tình trạng sức khoẻ bản thân.
 • Đặt vòng tránh thai: Biện pháp này cần được thực hiện ở các cơ sở y tế để bảo đảm sự an toàn.
 • Xuất tinh ngoài: Người đàn ông phải làm chủ được bản thân, kiểm soát cảm xúc tốt để rút dương vật ra trước khi xuất tinh vào âm đạo.
 • Tính ngày an toàn: Phụ nữ có vòng kinh đều đặn sẽ tính được ngày an toàn để quan hệ mà không lo mang thai.

Quan hệ khi gần hết kinh có sao không?

Những thông tin mà Tiệm thuốc 100 chia sẻ về vấn đề gần hết kinh quan hệ có sao không sẽ giúp các cặp đôi chủ động tránh thai và giữ an toàn sức khoẻ cho bản thân.


Bài viết liên quan