Những cách tránh thai an toàn sau khi quan hệ

Làm sao để tránh thai an toàn sau khi quan hệ tình dục là vấn đề của khá nhiều cặp đôi khi chưa chuẩn bị vững vàng tâm lý, kiến thức, tài chính để làm bố làm mẹ. Hãy cùng tìm hiểu những cách tránh thai dưới đây, chắc chắn sẽ giúp cho vợ chồng bạn thoả mãn đời sống tình dục mà không lo có thai ngoài ý muốn.

Sử dụng bao cao su

Khi sử dụng bao cao su đúng cách có thể tránh thai lên đến 98%, đây là một biện pháp tránh thai an toàn nhất mà không lo mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Chỉ cần mang 1 bao cao su là đủ khi quan hệ vì đeo 2 chiếc khiến cho chúng cọ sát, ma sát với nhau rất dễ tuột ra ngoài và có thể gây rách trong khi giao hợp. Dùng gel bôi trơn đối với sử dụng bao cao su sẽ làm tăng thêm cảm giác thú vị cho cặp đôi. Nên chọn các loại gel bôi trơn như nước, silicon, astroglide... Không chỉ có bao cao su nam và còn có bao cao su nữ nhưng ít phổ biến hơn. Các nhà sản xuất bao cao su đã tạo ra nhiều loại với các kích cỡ riêng nên người dùng hãy chú ý để lựa chọn đúng bao cao su phù hợp với bản thân.

Những cách tránh thai an toàn sau khi quan hệ

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là khi người đàn ông không trực tiếp xuất tinh vào trong âm đạo nên có thể được coi là cách tránh thai an toàn sau khi quan hệ. Khi giao hợp, người nam phải kiểm soát và căn chỉnh được đúng thời điểm cực khoái để rút “cậu nhỏ” ra đúng lúc mới không vỡ kế hoạch. Phương pháp này yêu cầu người đàn ông có ý thức trách nhiệm, chủ động và quyết tâm.

Uống thuốc tránh thai

Hiện nay, để tránh thai sau khi quan hệ thì việc sử dụng thuốc tránh thai được nhiều người áp dụng. Ngoài dùng thuốc tránh thai viên hàng ngày thì thuốc tránh thai khẩn cấp trong các trường hợp cấp bách cũng có hiệu quả lớn. Tuy nhiên, đối với thuốc tránh thai khẩn cấp không nên uống quá 2 viên trong 1 tháng vì càng uống nhiều thì hiệu quả tránh thai càng giảm. Thuốc tránh thai hàng ngày nên uống vào một thời điểm cố định tốt nhất là buổi sáng vì nếu quên thuốc có thể uống bù vào buổi chiều hoặc tối cùng ngày.

Những cách tránh thai an toàn sau khi quan hệ

Tính ngày an toàn

Những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc tính ngày an toàn để quan hệ tình dục có khả năng tránh thai rất cao. Biện pháp này dễ áp dụng, phổ biến, không tốn kém và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 28-32 ngày thì thời điểm trứng rụng là vào giữa tháng tức ngày 14 hoặc 15 của chu kỳ. Trong 9 ngày đầu tiên của chu kỳ khả năng mang thai thấp và từ ngày thứ 20 đến ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt khó có thể thụ thai vì trứng đã rụng cho nên đây là thời điểm quan hệ tình dục an toàn.

Trước khi quan hệ tình dục, các cặp đôi hãy trang bị cho mình kiến thức về tình dục để việc yêu an toàn và không mang thai ngoài ý muốn. Tiệm thuốc 100 giới thiệu những cách tránh thai an toàn sau khi quan hệ hy vọng sẽ giúp bạn nhiều hơn để sẵn sàng cho những trải nghiệm chăn gối thú vị.


Bài viết liên quan