Nếu quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Một số trường hợp quan hệ yêu đương khi có kinh nguyệt không nhớ sử dụng biện pháp tránh thai hoặc gặp sự cố khi quan hệ tình dục như rách bao cao su, nôn sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp... nên rất bối rối với vấn đề liệu quan hệ ngày cuối chu kỳ kinh có thai không?

Quan hệ vào ngày cuối kinh nguyệt có thai không?

Thông thường, trứng sẽ rụng vào ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm thụ thai dễ nhất là vào 3 ngày trước và sau khi rụng trứng, khả năng thụ thai càng giảm dần nếu quan hệ càng xa ngày rụng trứng. Vì vậy, nhiều cặp đôi nghĩ rằng quan hệ tình dục vào ngày có kinh nguyệt cuối cùng hoặc khi vừa sạch kinh thì không thể có thai. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng vì thời điểm này vẫn có khả năng mang thai dù tỉ lệ thấp.

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Một số trường hợp các cặp đôi quan hệ vào ngày cuối cùng của có kinh nguyệt mà không sử dụng biện pháp tranh an toàn thì vẫn có thể mang thai, vì khi quan hệ đạt cực khoái khiến trứng rụng ngay tại thời điểm đó nên quá trình thụ thai diễn ra thành công. Đặc biệt, những người có chu kỳ kinh ngắn hoặc không đều thì bất kỳ thời điểm nào trong đó có ngày cuối kỳ kinh vẫn có khả năng rụng trứng. Để chắc chắn quan hệ ngày cuối kinh nguyệt có thai không chị em phụ nữ nên sử dụng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Xem thêm: Quan hệ sau 2-3 ngày hết kinh có bầu không?

Có nên quan hệ ngày cuối chu kỳ kinh không?

Nhìn chung, nên tránh quan hệ tình dục vào ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt vì rất có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ chị em như:

  • Viêm nhiễm phụ khoa: Thời điểm này vùng kín rất nhạy cảm, môi trường âm đạp và nội tiết tố thay đổi nên sức đề kháng yếu, đây là môi trường vi khuẩn cư trú lý tưởng, các mần bệnh từ bạn tình có thể lây lan gây ra viêm nhiễm phụ khoa, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.
  • Có thể khiến chu kỳ kinh thay đổi: Nếu quan hệ vào ngày cuối cùng của chu kỳ thì dễ khiến cho dòng chảy kinh nguyệt bị cản trở và kinh nguyệt bị đẩy ngược trở lại gây ra tắc vòi trứng có nguy cơ vô sinh, khó thụ thai và ngày hành kinh kéo dài hơn, rong kinh.
  • Mắc bệnh lây qua đường tình dục: Thời điểm quan hệ vào ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt có thể lây nhiễm các bệnh như giang mai, lậu... khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, ngại ngần, không đạt được khoái cảm như cả hai mong muốn.

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Tốt nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn, các cặp đôi nên quan hệ 2-3 ngày sau khi sạch kinh hoàn toàn và sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn cho cả hai.

Các thông tin về quan hệ ngày cuối chu kỳ kinh có thai không sẽ giúp chị em có cái nhìn toàn diện, đúng đắn hơn về vấn đề này và tự tin hơn trước khi quan hệ tình dục để bảo vệ chính mình và bạn tình. Để mua các sản phẩm thuốc tránh thai, bao cao su... tại Tiệm thuốc 100, mời quý khách vui lòng hotline 0968246913 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm các loại thuốc tránh thai hiệu quả: 


Bài viết liên quan