Nếu có kinh 2 lần trong 1 tháng có nguy hiểm gì không?

Kinh nguyệt là trạng thái bình thường đối với các chị em phụ nữ. Thông thường chu kì kinh nguyệt sẽ lặp đi lặp lại khoảng 28-31 ngày. Tuy nhiên có một số chị em gặp phải tình trạng có kinh 2 lần trong 1 tháng. Khiến nhiều người lo lắng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Có kinh 2 lần trong 1 tháng có bị gì không?

Có kinh 2 lần trong 1 tháng có bị gì không?

Theo chu kì bình thường của người phụ nữ trưởng thành thì 1 tháng thường có kinh 1 lần. Tuy nhiên có một số chị em 1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần không đúng như chu kì kinh nguyệt bình thường. Các chuyên gia gọi triệu chứng này là rối loạn kinh nguyệt. Nhưng nếu trường hợp này chỉ xảy ra đột ngột sau đó quay trở lại chu kì kinh nguyệt bình thường thì bạn không cần lo lắng. Ngược lại nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì chị em cần đặc biệt chú ý. Bởi vì đây là triệu chứng báo hiệu những bệnh lý phụ khoa đáng lo ngại.

Có kinh 2 lần trong 1 tháng có bị gì không?

Nguyên nhân đến tháng 2 lần trong 1 tháng

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng có kinh 2 lần trong 1 tháng là do:

  • Thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hằng ngày
  • Rối loạn nội tiết tố
  • Tâm lý lo âu, stress cũng là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt thất thường
  • Do các bệnh phụ khoa gây nên
  • Để tìm đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn chu kì kinh bạn có thể tìm đến các cơ sở y khoa để thăm khám để có hướng điều trị phù hợp.

1 tháng có kinh 2 lần phải làm sao?

Bởi vì tình trạng 1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần là do nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến. Do đó tuỳ vào từng trường hợp mà có cách xử lý khác nhau.

Nếu có kinh 1 tháng 2 lần do chế độ sinh hoạt thì bạn cần điều chỉnh chế độ học tập, làm việc phù hợp, khoa học. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý tránh làm việc quá sức ảnh hưởng đến sức khoẻ

Nếu 1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần do rối loạn kinh nguyệt hoặc các bệnh phụ khoa. Thì điều đầu tiên bạn cần tìm đến các cơ sở y tế để các bác sĩ có hướng điều trị thích hợp. Cách xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý

Để tránh gây nên những tình trạng rối loạn kinh nguyệt cũng như những bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng đến sức khoẻ bạn cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, sử dụng những loại dung dịch kháng khuẩn
  • Ăn uống hợp vệ sinh
  • Quan hệ tình dục an toàn chỉ nên có 1 bạn tình để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh liên quan
  • Uống đủ nước 2 lít mỗi ngày cung cấp thêm các loại nước ép trái cây
  • Thường xuyên tập thể dục vận động cơ thể

Tiệm thuốc 100 nơi cung cấp sỉ/lẻ các loại thuốc, dược phẩm chính hãng. Nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng trên cả nước. Cam kết mang lại sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Nếu băn khoăn không biết nên mua thuốc ở đâu tốt nhất thì Tiệm thuốc 100 chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.


Bài viết liên quan