Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày để cho kết quả chính xác?

Để thử thai tại nhà thì que thử thai là giải pháp hàng đầu được chị em phụ nữ tin dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào que thử thai cũng lên đúng kết quả mà còn phụ thuộc vào thời điểm thử thai. Nên thử que thử thai vào lúc nào trong ngày cho kết quả chính xác nhất?

Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày?

Khi thấy các dấu hiệu sớm của mang thai như chậm kinh, đau lưng, buồn nôn, căng tức ngực... có thể là đã có thai nhưng đây cũng là dấu hiệu của những bệnh lý khác. Que thử thai dựa vào nồng độ hóc môn hCG trong nước tiểu phụ nữ để xác định đã mang thai hay chưa.

Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày để cho kết quả chính xác?

Khoảng 10 ngày sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai có thể sử dụng que thử thai nhưng tốt nhất nên dùng vào buổi sáng vì thời điểm này nồng độ hóc môn hCG trong nước tiểu cao nhất trong ngày nên dễ dàng phát hiện đã mang thai chưa. Bạn vẫn có thể dùng que thử thai vào buổi tối nhưng nhận được kết quả không chính xác như buổi sáng vì sau một ngày bạn đã nạp vào cơ thể các loại đồ ăn, thức uống nên nồng độ hóc môn hCG sẽ giảm hơn so với buổi sáng có thể khiến kết quả bị sai lệch.

Bên cạnh đó, que thử thai lên kết quả chính xác còn dựa vào thời gian sau khi quan hệ bạn thử thai, nếu tiến hành quá sớm thì trứng chưa kịp di chuyển vào tử cung sẽ không cho kết quả đúng. Sau khi thụ tinh trứng xuống tử cung trong vòng 14 gày nên thời gian thử thai chính xác là khoảng 19 ngày sau khi quan hệ.

Xem thêm: Đau bụng dưới gần mu ở nữ giới cảnh báo bệnh gì?

Dùng que thử thai như thế nào cho kết quả đúng nhất?

Sau khi biết nên thử que thử thai vào lúc nào trong ngày chính xác bạn cần lưu ý một số yếu tố tác động đến kết quả thử thai như:

  • Uống quá nhiều nước có thể khiến hóc môn hCG trong nước tiểu bị loãng.
  • Cách dùng que thử thai đúng:
    • Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc kèm theo.
    • Bước 2: Nhúng que thử thai theo hướng mũi tên chỉ xuống vào cốc sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
    • Bước 3: Chờ 5 phút rồi đọc kết quả. Nếu trên que thử thai có 1 vạch là bạn không có thai, nếu 2 vạch là đã có thai.

Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày để cho kết quả chính xác?

Que thử thai chính xác còn phụ thuộc vào chất lượng và hạn sử dụng của que, nếu mua phải hàng đã hết hạn thì kết quả không chính xác. Vì vậy, để chắc chắn hãy thử 2-3 lần rồi đi siêu âm hoặc xét nghiệm máu để cho kết quả cụ thể nhất.

Dùng que thử thai tại nhà là cách tiện lợi, ít tốn thời gian mà vẫn có thể biết được bản thân đã mang thai chưa. Thông tin mà Tiệm thuốc 100 cung cấp về nội dung nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày sẽ giúp các cặp đôi có thêm kiến thức để không quá bỡ ngỡ và lo lắng sau khi quan hệ tình dục.


Bài viết liên quan