Mẹo chữa khí hư bằng lá trầu không tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Khí hư do viêm âm đạo khiến chị em cảm thấy vô cùng phiền phức với cảm giác khó chịu, ngứa ngáy nếu không chữa có thể gây ra những bệnh nguy hiểm khác. Cách chữa khí hư bằng lá trầu không sau đây rất đơn giản chị em có thể áp dụng tại nhà.

Cách chữa khí hư bằng lá trầu không đơn giản

Lá trầu không có mùi thơm hắc, vị cay nồng, tính ẩm thường được sử dụng để sát khuẩn, sát trùng và kháng viêm. Lá trầu không có thể chữa khí hư hiệu quả nhờ vào tác dụng ứng chế vi khuẩn, nấm và ngăn chặn các bệnh do chúng gây ra, giảm ngứa ngáy. Cùng với đó, tinh dầu trong lá trầu không còn có tác dụng hỗ trợ làm lành vết thương do viêm nhiễm âm đạo, nhiều khí hư gây ra. Chị em có thể chữa khí hư bằng cách đơn giản như sau:

  • Lấy khoảng 7-9 lá trầu không rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bám trên lá rồi vò nát chúng.
  • Cho lá trầu không đã vò vào ấm nước đun sôi, cho thêm nhúm muối hoặc đun nước sôi rồi dội vào lá trầu không ủ trong 15 phút.
  • Vớt lá trầu không ra rồi để chậu nước nguội bớt tới khi nước ấm thì lấy nước đó để rửa bên ngoài vùng kín hoặc lấy cả lá cả nước ra bô ngồi xông vùng kín tới khi nước nguội bớt thì dùng nước rửa sạch vùng kín.
  • Sử dụng khăn bông mềm lau vùng kín, mỗi tuần nên sử dụng cách chữa khí hư bằng lá trầu không khoảng 2-3 lần sau một thời gian sẽ có hiệu quả.

Mẹo chữa khí hư bằng lá trầu không

Đừng bỏ qua: Phụ nữ nên ăn gì để buồng trứng luôn khỏe mạnh?

Lưu ý khi trị khí hư bằng lá trầu không

Lá trầu không ngoài tác dụng giảm ngứa vùng kín, giảm khí hư thì còn có một số tác dụng phụ cần biết sau:

  • Chỉ sử dụng nước lá trầu không đã đun để vệ sinh vùng kín trong ngày, không được để qua ngày hôm sau vì có thể nước bị các loại vi khuẩn xâm nhập.
  • Lá trầu không chỉ có tác dụng giảm ngứa, trị khí hư do viêm âm đạo ở dạng nhẹ khi chưa xuất hiện các tổn thương vùng kín và khí hư cũng chưa có mùi.
  • Khi sử dụng lá trầu không trị khí hư chỉ rửa bên ngoài vùng kín không thụt rửa sâu bên trong có thể gây lây nhiễm vi khuẩn khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng hơn.
  • Tính sát khuẩn có trong lá trầu không có thể gây ra tình trạng khô âm đạo, mất cân bằng môi trường âm đạo nếu dùng không đúng cách trong thời gian dài.
  • Lá trầu không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với những triệu chứng tại chỗ, nếu muốn điều  trị triệt để nguyên nhân gây ra khí hư thì phải đến gặp bác sĩ và được chỉ định các phương pháp cụ thể như uống thuốc, đặt thuốc, bôi thuốc... tuỳ theo tình trạng bệnh của mỗi người.

Mẹo chữa khí hư bằng lá trầu không

Cách chữa khí hư bằng lá trầu không là biện pháp dân gian trị giúp hỗ trợ viêm nhiễm phụ khoa được áp dụng rộng rãi. Trong trường hợp hợp đã áp dụng cách dùng lá trầu không để chữa trị tại nhà mà các triệu chứng không thuyên giảm, khí hư ra nhiều hơn, có mùi, có màu như vàng, xanh thì chị em cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

Tiệm thuốc 100 có đa dạng sản phẩm chữa khí hư và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa giá cả hợp lý nhất.


Bài viết liên quan