Kinh nguyệt có màu đen báo hiệu điều gì? Nguyên nhân và cách chữa trị

Kinh nguyệt màu đen là một trong những dấu hiệu bất thường trong chu kì kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu nhận thấy sức khoẻ của cơ thể có vấn đề. Do đó khi nhận thấy những dấu hiệu này nhiều chị em thường lo lắng tìm cách chữa kinh nguyệt màu đen tại nhà giúp kinh nguyệt trở về trạng thái bình thường.

Kinh nguyệt màu đen là bệnh gì?

Với chu kì kinh nguyệt bìn thường của các chị em, máu kinh sẽ tiết ra với dạng lỏng màu đỏ thẫm và thời gian kéo dài tuỳ mỗi người thông thường từ 3-7 ngày. Tuy nhiên với trường hợp kinh nguyệt màu đen thể hiện tình trạng bất bình thường của cơ thể. Khi gặp phải trường hợp này các chuyên gia thường nhận định là do tình trạng rong kinh, máu ứ đọng trong tử cung. Nếu tình trạng này xảy ra lâu và kéo dài bạn cần đến các trung tâm y tế để kiểm tra.

Cách chữa kinh nguyệt màu đen tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt màu đen

Chu kì kinh nguyệt nếu xuất hiện kinh nguyệt màu đen thì do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đó: 

  • Do rối loạn nội tiết tố: Cơ thể mệt mỏi, áp lực, stress,... gây nên tình trạng rối loạn nội tiết tố. Dẫn đến máu tồn đọng trong tử cung bị dồn ứ tích tụ gây nên tình trạng có kinh nguyệt màu đen
  • Do các bệnh phụ khoa: những bệnh lý như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cũng khiến niêm mạc tử cung bong không đều khiến máu kinh có màu đen
  • Do cấu tạo tử cung của một số chị em khác thường: một số trường hợp cấu tạo của tử cung gập hơn bình thường khiến máu lưu thông không ổn định. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máu kinh có màu đen

Cách đề phòng tình trạng kinh nguyệt màu đen

Để không gặp phải tình trạng kinh nguyệt màu đen bạn cần tuân thủ những cách chăm sóc sau:

  • Có chế độ học tập, sinh hoạt, làm việc hợp lý tránh làm việc quá sức mệt mỏi
  • Thường xuyên thể thao vận động sức khoẻ
  • Không nên để cơ thể mệt mỏi, lo lắng, áp lực, stress nhiều
  • Có thói quen vệ sinh vùng kín sạch sẽ
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khoẻ

Kinh nguyệt màu đen ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ?

Đối với các chị em khi xuất hiện kinh nguyệt màu đen thường ảnh hưởng đến sức khoẻ như sau: Rối loạn nội tiết tố gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khoẻ Cơ thể mệt mỏi, xanh xao, lo âu, nhìn sắc mặt kém nhợt nhạt Giảm ham muốn tình dục Quá trình thụ thai khó khăn, do các nang trứng không phát triển đủ Dễ đẫn đến các bệnh lý như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung.

Cách chữa kinh nguyệt màu đen tại nhà

Cách chữa kinh nguyệt màu đen hiệu quả

Để chữa kinh nguyệt màu đen hiệu quả đó là có thể chữa kinh nguyệt bằng các phương pháp can thiệp từ thuốc hoặc những kỹ thuật ngoại khoa. Đồng thời theo các bài thuốc dân gian bạn cũng có thể chữa linh nguyệt màu đen tại nhà.

Đối với trường hợp thực hiện tại nhà Thông thường, khi xuất hiện tình trạng kinh nguyệt màu đen nhiều người thường sử dụng ngãi cứu. Có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến ngãi cứu thành các món ăn để sử dụng. Bởi ngãi cứu là loại thảo dược rất tốt đối với các trường hợp kinh nguyệt không đều.

Đối với trường hợp điều trị tại bệnh viện Nhiều chị em khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt màu đen thường rất lo lắng tìn đến các cơ sở y khoa để thăm khám. Để giúp cải thiện các bác sĩ sẽ điều trị bằng thuốc giúp máu kinh lưu thông. Hoặc có một số trường hợp có thể sử dụng các phương pháp can thiệp bằng các kĩ thuật ngoại khoa. Giúp khắc phục tình trạng máu kinh màu đen.

Hi vọng bài chia sẻ giúp ích cho chị em đang gặp phải vấn đề máu kinh bị đen. Giúp chị em đưa ra quyết định đúng khi lựa chọn phương pháp phù hợp. Tiệm thuốc 100 nơi cung cấp sỉ/lẻ các loại thuốc, dược phẩm chính hãng. Nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng trên cả nước. Cam kết mang lại sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Nếu băn khoăn không biết nên mua thuốc ở đâu tốt nhất thì Tiệm thuốc 100 chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.


Bài viết liên quan