Hôn nhau có mang thai được không?

Nhiều bạn trẻ ở tuổi thanh thiếu niên sẽ có những thắc mắc về hôn nhau có mang thai được không do kiến thức về tình dục và sinh lý chưa đầy đủ. Hãy tìm hiểu ngay những thông tin trên để mở mang sự hiểu biết của bản thân.

Hôn môi có bầu không?

Hôn môi là một hành động thể hiện tình cảm nên không thể có bầu vì không phải là quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hôn môn chỉ có thể dẫn đến một số bệnh lý lây nhiễm như bệnh nướu, cảm lạnh, viêm họng, viêm gan B, bệnh mụn rộp sinh dục. Hôn nhau chỉ tiếp xúc nước bọt thì không thể mang thai nhưng hành động này lại dẫn tới ham muốn tình dục.

Hôn nhau có mang thai được không?

Xem thêm: Các biện pháp tránh thai sau khi quan hệ bạn nên biết

Những hành động nào dẫn đến có bầu?

Muốn mang thai thì trứng phải được giải phóng thông qua việc rụng trứng và phải gặp tinh trùng để thụ tinh. Quá trình mang thai bắt đầu sau khi trứng đã thụ tinh và làm tổ trong thành tử cung rồi phát triển thành phôi thai và bào thai. Nữ giới hàng tháng rụng trứng một lần, niêm mạc tử cung ở thời điểm này sẽ dày lên và chất nhày ở cổ tử cung mỏng hơn nên tinh trùng bơi qua dễ dàng. Nhờ lớp niêm mạc tử cung đủ dày để trứng làm tổ, thụ tinh và dẫn đến thai kỳ.

Nếu trứng sau khi rụng mà không gặp tinh trùng và không được thụ tinh thì sẽ đi ra khỏi cơ thể cùng lớp niêm mạc tử cung bị bong ra trong kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn lo lắng hôn môi trao lưỡi có bầu không thì chắc chắn là không dẫn tới thai kỳ.

Việc mang thai chỉ có thể xảy ra khi quan hệ tình dục:

  • Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn hoặc xảy ra sự cố như tuột bao cao su, vỡ bao cao su, quên uống thuốc tránh thai...
  • Quan hệ tình dục bằng tay sau khi nam giới chạm tay vào tinh dịch rồi cho vào âm đạo.
  • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn, tinh dịch có thể đến gần âm đạo và tinh trùng xâm nhập vào âm đạo.

Hôn nhau trong chu kỳ kinh nguyệtcó mang thaikhông?

Hôn nhau ở mọi thời điểm, dưới mọi hình thức mà không tiến hành quan hệ tình dục thì không thể có thai. Tuy nhiên, hôn nhau có thể là chất xúc tác khiến các cặp đôi phát sinh quan hệ tình dục. Trong chu kỳ kinh nguyệt hôn nhau cũng không dẫn tới thai kỳ. Ngay cả quan hệ tình dục trong thời điểm đang diễn ra chu kỳ kinh nguyệt cũng khó mang thai, chỉ một số rất ít trường hợp khi trứng đã rụng trước khi hết kinh vài ngày và tinh trùng tồn tại trong cơ thể từ 3-5 ngày thì mới mang thai nhưng khả năng này rất thấp.

Hôn nhau có mang thai được không?

Nuốt nước bọt và tinh trùng của bạn trai có bầu không?

Hành động hôn nhau và nuốt nước bọt của nhau mà không quan hệ tình dục thì cũng không thể mang thai. Kể cả khi quan hệ tình dục bằng miệng, bạn gái nuốt tinh dịch của bạn trai mà cũng không mang thai. Hệ thống tiêu hóa và hệ thống sinh sản trong cơ thể là hai hệ thống tách biệt hoàn toàn. Tinh dịch nuốt thì cũng xuống dạ dày và không ảnh hưởng đến âm đạo, tử cung nên việc mang thai là hoàn toàn không có.

Tiệm thuốc 100 giúp các bạn giải đáp vấn đề hôn nhau có bầu được không để bạn tự tin hơn với kiến thức về sinh lý, tình dục, nếu có phát sinh quan hệ tình dục thì nên sử dụng biện pháp an toàn bảo vệ cho cả hai.


Bài viết liên quan