Giải đáp quan hệ sau 2-3 ngày hết kinh có bầu không?

Quan hệ tình dục vừa là nhu cầu vừa giúp gắn kết mối quan hệ của hai người yêu nhau. Không ít chị em thắc mắc khi vừa hết kinh 2-3 ngày quan hệ có bầu không hay đó là những ngày an toàn quan hệ không đậu thai.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Sau khi hết kinh được 2 ngày, cặp đôi quan hệ tình dục thì khả năng đậu thai khá hiếm gặp vì những nguyên nhân sau:

  • Sau 14 ngày kể từ khi có kinh thì trứng mới rụng.
  • Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường của chị em kéo dài từ 4-6 ngày, nếu sau khi hết kinh 2 ngày là rơi vào khoảng ngày thứ 6-8 của chu kỳ và cách thời gian rụng trứng khoảng 5-7 ngày.
  • Tinh trùng có khả năng sống trong tử cung khoảng 3-5 ngày.

Vì vậy, quan hệ tình dục sau khi hết kinh được 2 ngày thì tỷ lệ có thai rất thấp nhưng không phải không có. Nếu những ngày hành kinh kéo dài hơn thì khả năng thụ thai có thể xảy ra.

Giải đáp vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không?

Xem thêm: Mách nhỏ những cách quan hệ không có thai

Vừa sạch kinh hoặc sạch kinh được 1 ngày quan hệ có bầu không?

Có nhiều trường hợp đặc biệt thì trứng đã rụng trong thời gian có kinh hoặc rụng sớm hơn cho nên chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không đều... thì khi quan hệ sau khi sạch kinh vẫn có khả năng mang thai nhưng tỷ lệ này rất thấp.

Thời điểm nào quan hệ tình dục an toàn?

Dựa vào vòng kinh của chị em có đều hay không để tính được ngày an toàn quan hệ tình dục không có thai.

Đối với vòng kinh đều từ 28-30 ngày thì ngày trứng rụng là từ 10-14, tinh trùng có thể sống 3-5 ngày trong tử cung thì thời điểm an toàn được tính bằng cách lấy 10-5 ngày hoặc 14-5 ngày. Thời điểm không nên quan hệ tình dục là từ ngày 5-9 của chu kỳ.

Giải đáp vừa hết kinh 3 ngày quan hệ có bầu không?

Chẳng hạn:

  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì thời điểm an toàn là từ ngày 1-7 của chu kỳ nhưng ngày 1 là ngày hành kinh cho nên các cặp đôi không nên quan hệ vào ngày này để tránh viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản. Nếu chỉ có kinh nguyệt từ ngày 1-4 thì từ ngày 5-7 có thể quan hệ tình dục an toàn không lo mang thai.
  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì thời điểm rụng trứng là ở khoảng ngày 12-16 của chu kỳ, thời điểm quan hệ tình dục an toàn là từ ngày 1-5 của chu kỳ.
  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 32 ngày thì thời điểm trứng rụng là khoảng từ ngày 16-20, từ ngày 1-9 của chu kỳ là thời điểm quan hệ tình dục an toàn.

Việc xác định thời điểm an toàn sẽ dựa vào vòng kinh của phụ nữ, vòng kinh ngắn thì thời điểm quan hệ tình dục không sợ mang thai ngoài ý muốn tương đối ngắn và ngược lại.

Chị em cần chú ý là cách tính ngày an toàn khi quan hệ chỉ áp dụng với những người có vòng kinh đều còn những người có vòng kinh không đều thì rất dễ xảy ra mang thai ngoài ý muốn.

Cách tốt nhất là các cặp đôi nên sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tử cung, cấy que tránh thai... Tiệm thuốc 100 là cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín chất lượng vớinhiều sản phẩm giúp tránh thai hiệu quả bảo đảm chất lượng, uy tín và giá cả phải chăng. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng!


Bài viết liên quan