Đã uống thuốc tránh thai nhưng vẫn có thai ảnh hưởng gì không?

Thuốc tránh thai là phương pháp hiệu quả giúp xử lý trong những trường hợp quan hệ xuất tinh trong được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Tuy nhiên một số chị em uống thuốc nhưng vẫn có thai nên lo lắng thắc mắc liệu uống thuốc tránh thai vẫn có thai có ảnh hưởng gì không? Để trả lời cho câu hỏi đó bạn đọc có thể tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây.

Uống thuốc tránh thai vẫn có thai ảnh hưởng gì không?

Uống thuốc tránh thai hằng ngày vẫn có thai có ảnh hưởng gì không?

Thuốc tránh thai hằng ngày được chia làm hai loại: loại vỉ 21 viên và loại vỉ 28 viên. Thuốc có tác dụng tránh sự tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng. Bằng cách ức chế quá trình rụng trứng ngăn không cho trứng và tinh trùng làm tổ. Thành phần của thuốc có chứa các hormone nữ giúp ngăn chặn quá trình thụ thai. Phương pháp này có hiệu quả lên đến 95% nếu sử dụng đúng giờ và điều đặn như hướng dẫn. Nhưng vẫn có một số trường hợp nhiều chị em uống thuốc tránh thai hằng ngày nhưng vẫn có thai.

Nguyên nhân chủ yếu do nhiều người bận rộn công việc nên không sử dụng thuốc đúng chỉ định, quên liều, uống không đúng giờ,... khiến hiệu quả của thuốc không phát huy. Làm việc tránh thai thất bại hay nói cách khác là mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên đối với trường hợp uống thuốc tránh thai hằng ngày nhưng vẫn có thai khiến nhiều chị e thường lo lắng. Nhưng theo các chuyên gia chưa có nghiên cứu nào cho răng uống thuốc tránh thai hằng ngày nhưng vẫn có thai gây ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó khi phát hiện có thai chị em cần dừng uống thuốc và đến bệnh viện để thăm khám.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai có ảnh hưởng gì không?

Trường hợp một số chị em sau khi quan hệ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn “dính bầu” khiến không ít người lo lắng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Đối với trường hợp này tuỳ vào mức độ của thuốc mà chị em đã sử dụng. Do đó khi gặp phải tình trạng này chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám để bác sĩ tư vấn.

Uống thuốc tránh thai vẫn có thai ảnh hưởng gì không?

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là do chị em chủ quan không uống thuốc tránh thai trong vòng 24-48 tiếng. Bởi càng kéo dài thời gian thì tác dụng của thuốc sẽ không được đảm bảo.

Xử lý trường hợp uống thuốc tránh thai mà vẫn có thai như thế nào?

Uống thuốc tránh thai mà vẫn có thai có ảnh hưởng gì không là thắc mắc chung của nhiều người. Nếu không may gặp phải tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Dù quyết định như thế nào bạn cũng cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Lời khuyên dành cho chị em sử dụng thuốc tránh thai

Đối với trường hợp uống thuốc tránh thai hằng ngày cần đặt hẹn uống thuốc đúng giờ. Để thuốc ở nơi dễ thấy để không quên liều. Nhằm mang lại hiệu quả tránh thai cao nhất, không bị vỡ kế hoạch. Đối với trường hợp sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc cần uống sau 24-48 tiếng sau khi quan hệ. Để mang lại hiệu quả của thuốc tránh thai, không mang thai ngoài ý muốn.

Tham khảo thêm: Mẹo chữa khí hư bằng lá trầu không tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Hi vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải đáp về câu hỏi Uống thuốc tránh thai vẫn có thai ảnh hưởng gì không? Tiệm thuốc 100 nơi cung cấp sỉ/lẻ các loại thuốc, dược phẩm chính hãng. Nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng trên cả nước. Cam kết mang lại sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Nếu băn khoăn không biết nên mua thuốc ở đâu tốt nhất thì Tiệm thuốc 100 chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.


Bài viết liên quan