Cùng tìm hiểu tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu thì chết?

Tinh trùng sau khi ra khỏi cơ thể còn tiếp tục sống nữa không, tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu... Những thắc mắc này của cánh mày râu sẽ có ngay lời giải trong bài viết sau đây.

Tinh trùng dính vào tay bao lâu thì chết?

Tinh trùng sau khi ra không khí chỉ khoảng vài chục giây cho tới vài phút sẽ không thể sống nổi. Chúng chỉ hoạt động được trong mối trường âm đạo với độ pH phù hợp và có thể vận động bơi sâu vào bên trong cổ tử cung thực hiện thụ tinh để tạo thành hợp tử.

Tinh trùng dính vào tay nếu được đưa vào môi trường âm đạo vẫn có khả năng dẫn tới có thai khi ngón tay đưa sâu vào bên trong và thời gian tinh trùng ở ngoài không khí quá ngắn. Mặc dù vậy thì tỷ lệ tinh trùng có thể sống theo kiểu này và có khả năng thụ tinh rất thấp vì khi tinh trùng dính vào tay một thời gian đã bắt đầu chết chỉ có tinh trùng rất khoẻ mạnh mới trụ nổi.

Tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu?

Tinh trùng dính trên tay sống được bao lâu?

Tinh trùng không thể di chuyển qua lớp quần áo mỏng kể cả khi quần lót dính tinh trùng thì việc thụ thai cũng khó. Tuy nhiên, nếu chị em nghi ngờ nguy cơ có thai thì tốt nhất sau khi quan hệ tình dục nên dùng biện pháp tránh thai khẩn cấp nhưng trong 1 tháng không nên dùng 2 liều và những người bị huyết khối tắc mạch và viêm nhiễm tắc tĩnh mạch không nên sử dụng.

Những cặp đôi đã từng quan hệ tình dục và chị em thấy trễ kinh 5 ngày trở lên thì hãy dùng que thử thai để kiểm tra đã mang thai chưa hoặc tới các cơ sở y tế để thử máu, siêu âm.

Với thắc mắc tinh trùng dính trên tay sống được bao lâu, có thể khiến chị em mang thai không. Câu trả lời là tinh trùng ở ngoài âm đạo không có khả năng đi vào âm đạo nên chúng không thể khiến chị em mang thai được.

  • Tinh trùng không có chân, chúng bơi bằng đuôi cũng như sự co thắt nhẹ của cơ âm đạo nên khi ở bên ngoài âm đạo chúng không thể bơi vào bên trong.
  • Tinh trùng chỉ tồn tại ở các điều kiện nhất định, nếu không khí quá khô chúng sẽ chết ngay sau khi xuất tinh ra ngoài hoặc các tinh binh khoẻ mạnh thì sống được vài phút.
  • Đoạn đường từ âm đạo tới ống dẫn trứng rất dài nên tinh trùng cần đủ sức và tồn tại lúc bơi từ ngoài vào trong để thụ tinh gần như không thể.

Tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu?

Những cách tránh thai an toàn

Xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai nhưng hiệu quả không quá cao vì khi quan hệ các tinh binh có thể rỉ ra cùng với chất dịch nên chị em vẫn có thể mang thai. Các biện pháp tránh thai an toàn như:

  • Sử dụng bao cao su, hiệu quả tới 99%.
  • Tránh thai bằng thuốc uống hàng ngày hoặc thuốc khẩn cấp.
  • Đặt vòng tránh thai có tác dụng từ 3-10 năm tuỳ loại.
  • Tính ngày quan hệ an toàn thông qua chu kỳ kinh nguyệt.
  • Cấy que tránh thai dưới da.
  • Tiêm thuốc tránh thai.

Xem thêm: Những cách tránh thai an toàn sau khi quan hệ hiệu quả 100%

Thông tin về sức khoẻ sinh sản, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu mà Tiệm thuốc 100 lý giải chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn trước khi sẵn sàng quan hệ tình dục để không bị "vỡ kế hoạch". Hãy luôn sử dụng các biện pháp ngừa thai cho tới khi cả hai tự tin với sự xuất hiện của một thiên thần nhỏ.


Bài viết liên quan