Chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày là một biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ sử dụng với hiệu quả cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một số chị em lo lắng với thắc mắc chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không?

Chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không?

Thuốc tránh thai hàng ngày là 1 biện pháp bổ sung hormone vào cơ thể phụ nữ có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì ngày đầu tiên thấy kinh chị em nên sử dụng viên thứ nhất. Việc uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt để bảo đảm thời gian ngày trứng chưa rụng và thuốc tránh thai có thể phát huy hiệu quả tối đa.

Chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không?

Nếu chị em uống vào ngày chưa có kinh lại và không nhớ rõ là ngày thứ bao nhiêu nhưng hiện tượng rụng trứng đã xảy ra thì thuốc tránh thai không còn tác dụng. Như vậy, khả năng có thai của bạn là có thể xảy ra nếu bạn không dùng thêm các biện pháp tránh thai khác.

Khi nào thuốc bắt đầu có tác dụng tránh thai?

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày theo khuyến cáo của nhà sản xuất đều có tác dụng sau khi đã sử dụng được 7 viên cho nên trong thời gian 7 ngày này bạn quan hệ tình dục vẫn cần dùng các biện pháp tránh thai khác như bao cao su.

Xem ngay: Uống thuốc tránh thai hàng ngày lâu năm có ảnh hưởng gì không?

Đang uống thuốc tránh thai hàng ngày thì có kinh vẫn tiếp tục uống vỉ thuốc đó hay bắt đầu uống vỉ mới?

Nếu thấy xuất hiện kinh nguyệt khi đang uống vỉ hiện tại thì hãy dừng vỉ cũ và uống vỉ mới theo hướng dẫn sử dụng của thuốc. Uống vỉ thuốc khác sẽ giúp bạn ghi nhớ và bảo đảm nồng độ hóc môn trong cơ thể.

 • Nếu dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên thì sau khi uống hết 21 viên đó bạn cần ngừng 7 ngày trước khi tiếp tục uống vỉ thuốc tiếp theo.
 • Nếu bạn dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại vỉ 28 viên thì cứ uống lần lượt các viên theo chiều mũi tên, khi đã uống hết vỉ thứ nhất tiếp tục uống luôn vỉ thứ 2 mà không bị dừng lại gián đoạn. Bạn nên dùng dạng vỉ 28 viên để tránh việc phải ngưng lại giữa các vỉ thuốc và cũng là để tránh quên. Nếu bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày ở giữa chu kì, chẳng hạn là thuốc tránh thai loại 28 viên New Choice thì bạn cần uống như sau:
  • Uống mỗi ngày một viên màu vàng (viên tránh thai) cho tới lúc hết vỉ thuốc.
  • Uống hết 21 viên vàng trước khi uống 7 viên nâu. Viên nâu có tác dụng bổ sung sắt nên bạn có thể không uống 7 viên này và nghỉ hết 7 ngày mới uống vỉ mới.
  • Hết vỉ thuốc tránh thai này uống vỉ thuốc khác mà không cần chờ tới chu kỳ kinh nguyệt mới. Chỉ bắt đầu một vỉ thuốc tránh thai hàng ngày mới khi đã uống hết vỉ thuốc cũ.
  • Bạn uống 7 viên đầu tiên thuốc chưa có phát huy tác dụng nên khi quan hệ tình dục trong 7 ngày này bạn cần sử dụng bao cao su.

Chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không?

Đang có kinh uống thuốc tránh thai được không?

Quan hệ vào ngày có kinh nguyệt khả năng tránh thai khá cao nhưng lại có thể bị viêm nhiễm dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

 • Nếu bạn đang uống thuốc tránh thai hàng ngày thì đang có kinh nguyệt vẫn uống được bởi viên đầu tiên của loại hàng ngày được khuyên dùng vào ngày đầu chu kỳ kinh.
 • Nếu bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, rong kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt. Nếu trong chu kỳ kinh nguyệt chị em quá lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng có thể nhanh hoặc chậm hơn hoặc bị rong kinh giữa chu kỳ. Điều này không tốt cho sự phát triển của trứng và niêm mạc tử cung.

Tiệm thuốc 100 cung cấp những thông tin về nội dung chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không sẽ giúp chị em phụ nữ tự tin hơn, tránh thai hiệu quả và không còn lo lắng mang thai ngoài ý muốn.


Bài viết liên quan