Các phương pháp phòng bệnh ung thư

Mục lục [-]

  Ung thư là bệnh có thể phòng tránh được. Các yếu tố nguy cơ gây UT từ bên ngoài tác động vào cơ thể con người có thể thay đổi được. Chính vì vậy, tránh hoặc giảm thiểu tiếp xúc với các tác nhân này có thể phòng được nhiều loại ung thư. Cụ thể là: 

  • Không hút thuốc lá, thuốc lào và tránh hít phải khói thuốc sẽ giúp phòng UT phổi và nhiều loại UT đường hô hấp, đường tiêu hoá không chỉ cho bản thân người hút mà cho nhiều người xung quanh.

  Các phương pháp phòng bệnh ung thư

  Nếu có thói quen hút thuốc lá hay thuốc lào nên tập bỏ dần để chấm dứt hút thuốc.

  • Thực hành dinh dưỡng hợp lý và an toàn như: ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế ăn mỡ động vật và đồ ăn rán (chiên) quá cháy, không ăn thực phẩm mốc, bị ô nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng, phẩm màu, hóa chất bảo quản... để phòng UT đường tiêu hóa, UT vú, tuyến tiền liệt... 

  Các phương pháp phòng bệnh ung thư

  • Hạn chế sử dụng rượu, bia để phòng UT gan. 

  Các phương pháp phòng bệnh ung thư

  • Luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày nhằm tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể có khả năng chủ động phòng chống UT và nhiều bệnh tật khác. 

  Các phương pháp phòng bệnh ung thư

  • Thực hiện sinh đẻ kế hoạch và tình dục an toàn để phòng UT cổ tử cung. 
  • Tiêm vắc xin phòng bệnh viêm gan B để phòng UT gan và tiêm vắc xin HPV để phòng UT cổ tử cung.
  • Tránh tiếp xúc với tia nắng gắt khi lao động ngoài trời, khi đi tắm biển bằng cách đội mũ, mặc quần áo che nắng hoặc bôi kem chống nắng... để phòng UT da. 
  • Thực hiện tốt các biện pháp an toàn lao động như: sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động, đảm bảo môi trường làm việc có nồng độ chất độc hại dưới mức cho phép... để phòng bệnh UT nghề nghiệp.

  Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Chính vì vậy, hãy có thói quen sinh hoạt, ăn uống điều độ để giữ gìn sức khỏe, giảm nguy cơ mắc ung thư. Ngoài ra, nếu muốn mua các loại thuốc, thực phẩm chức năng bồi bổ cho cơ thể có thể liên hệ qua hotline 091.282.4646 của tiemthuoc.org để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

   


  Bài viết liên quan