Bạn đã biết chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung?

Các cặp đôi sau khi kết hôn đều rất mong có tin vui và thấp thỏm trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung, các dấu hiệu mang thai sẽ được chia sẻ với chị em để tự nhận biết có thai sớm nhất.

Trễ kinh bao lâu thì thai vào tử cung?

Sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau xảy ra thụ tinh thì hiện tượng chậm kinh sẽ diễn ra. Cách kiểm tra tốt nhất là thử nồng độ hCG trong nước tiểu và trong máu của người mẹ. Khoảng từ 6-14 ngày sau khi thụ tinh chị em có thể sử dụng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế thử máu sẽ nhận biết được có thai hay chưa.

Chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung?

Các dấu hiệu thai đã vào tử cung

  • Chậm kinh: Nếu bạn nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình, là người có kỳ kinh đều thì có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu này cho thấy trứng đã thụ tinh.
  • Chảy máu âm đạo: Hiện tượng sau đến kỳ kinh chảy máu âm đạo là bình thường nhưng việc ra máu bất thường hoặc chảy máu ngay sau kỳ kinh vài ngày, máu nhỏ giọt màu hồng nhạt hoặc nâu thì có thể là máu báo đã mang thai. Hiện tượng này kéo dài trung bình từ 1-2 ngày do niêm mạc tử cung bong ra, máu không vón cục và không có mùi.
  • Ốm nghén: Nếu cảm thấy bỗng nhiên nhạy cảm với mùi đồ ăn, nước uống hoặc các mùi mà trước đây chưa từng sợ và cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi kéo dài thì đây là biểu hiện sớm khi mang thai.
  • Đau lưng: Hiện tượng đau thắt lưng, đau xương chậu sau khi mang thai xuất hiện song song cùng nhau, chị em sẽ cảm thấy đau đốt sống lưng lan dần xuống lưng cho tới xương chậu, có người sẽ đau nửa đùi hoặc 2 bên mông. Hiện tượng này kéo dài vài tuần hoặc lâu hơn nữa.
  • Đầy hơi, táo bón: Thai nhi càng phát triển thì càng tăng áp lực cho bàng quang và vùng chậu nên các cơ của hệ tiêu hoá mềm ra. Quá trình tiêu hoá bị ảnh hưởng, axit dạ dày dư thừa có thể trào ngược lên trên, bị đầy hơn. Sự thay đổi của hóc môn prosgesterone gây ra táo bón.
  • Chuột rút: tử cung giãn nở to hơn và chèn vào các mạch máu, chi dưới nên gây ra hiện tượng chuột rút ở phụ nữ mang thai để chuẩn bị cho sự hình thành và phát triển của thai nhi những tháng tiếp theo.
  • Chất nhầy cổ tử cung: Thai bám vào thành tử cung nên cổ tử cung sưng lên và gia tăng lượng máu nhằm tăng thêm nồng độ progesterone. Việc kích thích các tuyến tạo ra dịch nhày ướt và trơn trượt, bên cạnh đó có thể kèm thêm chút máu hồng.

Chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung?

Xem thêm: Nên dùng que thử thai vào lúc nào trong ngày để cho kết quả chính xác?

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Nam giới khi xuất tinh sẽ phóng ra lượng tinh trùng từ 300 đến 500 triệu con, chúng bơi qua vùng dịch nhầy trong âm đạo hướng đến vị trí của trứng. Trứng sau khi chín, rụng sẽ di chuyển xuống buồng trứng và chờ thụ tinh khoảng từ 1 đến 2 ngày. Nếu không gặp được tinh trùng để thụ tinh thì sẽ xuất hiện kinh nguyệt.

Từ buồng tử cung rồi đến ống dẫn trứng dài 18cm. Nếu may mắn thì sau ⅓ chặng đường bên ngoài ống dẫn trứng tinh trùng sẽ có thể gặp trứng. Tinh trùng bơi vào bên trong noãn, thụ tinh và tạo thành hợp tử. Quá trình này sau khi hoàn thành, hợp tử sẽ làm tổ tại buồng tử cung mất khoảng 3-7 ngày rồi hợp tử bám vào thành tử cung và làm tổ tại đây. Cuối cùng là phôi thai phát triển trong túi ối và hoàn thành quá trình thụ tinh.

Chậm bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Khi trứng được thụ tinh với tinh trùng phát triển thành bào thai và di chuyển vào tử cung tuỳ vào cơ địa của từng người mà quá trình này diễn ra nhanh hay chậm. Sau khi hoàn thành thị hiện tượng chậm kinh xuất hiện. Để kiểm tra xem đã có thai hay chưa thì bạn có thể sử dụng que thử thai từ 6-14 ngày sau khi thụ tinh. Nếu que hiện 2 vạch cho thấy đã mang thai.

Nếu muốn mua các loại que thử thai chính hãng, bảo đảm chất lượng mời bạn ghé qua Tiệm thuốc 100 hoặc đặt hàng online trên website: https://tiemthuoc.org/ để được giao hàng nhanh nhất.


Bài viết liên quan